इलानर पायसम: एक नाजूक दक्षिण भारतीय कोल्ड मिठाई आपण सहज घरी बनवू शकता (कृती आत)


Elaneer payasam कृती एक प्रयत्न करणे आवश्यक आहे.

ठळक मुद्दे

  • पायसम (किंवा खीर) हा दक्षिण भारतीय पाककृतीचा अविभाज्य भाग आहे.
  • नारळाचे दूध आणि कर्नलसह बनविलेले इलेनर पायसम एक उत्तम मिष्टान्न आहे.
  • घरी बनवण्याची सोपी रेसिपी येथे आहे.

सर्व दक्षिण भारतीय मिठाई आणि मिष्टान्न कायमच राहिले नाहीत. म्हैसूर पाक, तीन पाककृतींनी बनविलेल्या पापी व्यंजनात्मकपणा, 20 व्या शतकाची घटना आहे – म्हैसूर वाड्याच्या रॉयल किचनमध्ये शोध लावला गेलेला एक चवदार पदार्थ. इलेनर पायसम एक अगदी अलीकडील घटना आहे. दक्षिण भारतातील काही भागात नारळ दुधाचा किंवा कोमल नारळाचा कर्नल वापरल्या जाणा .्या अशा अनेक गोड्या आहेत, त्या कमी झालेल्या दुधासह नाजूक कोल्ड मिठाईमध्ये एकत्र करण्याचा विचार करणे एक तुलनेने नवीन विकास आहे.

पायसम (किंवा खीर) हा दक्षिण भारतातील मोठ्या सणाच्या, केळीच्या पानाचा अविभाज्य भाग आहे. गेल्या काही दशकांमध्ये आम्ही पाश्चात्य टेम्पलेट स्वीकारले आणि जेवणाच्या शेवटी मिठाईच्या रूपात पायसमॅस दिली. हे जेवण संपल्यावर नेहमीच खाल्ले जात नव्हते. पारंपारिक केळीच्या पानाचा पहिला कोर्स म्हणून मिठाई किंवा पयसाम दिले जाणे असामान्य नव्हते. तसेच, पायसमॅ सहसा गरम किंवा खोलीच्या तापमानात दिले जात होते. कोल्ड सेमीया पायसम (रवा खीर) किंवा पाल पायसम (दुध खीर) १ 1970 and० आणि s० च्या दशकात रेफ्रिजरेटर्स शहरी दक्षिण भारतातील मुख्य प्रवाहात जाऊ शकतात तेव्हा. पारंपारिक दक्षिण भारतीय पायसममध्ये साधारणत: तांदूळ किंवा मसूर असते आणि बर्‍याच मसाल्यांच्या ओत्यांशिवाय सौम्यपणे गोड असतात.

पहिल्यांदा मी एलेनर पायसमचा प्रयत्न केला चेन्नईच्या ताज कोरोमंडल येथे सदर्न स्पाइसवर (खाली रेसिपी पहा). १ 1990 1990 ० च्या उत्तरार्धात या रेस्टॉरंटने डेब्यू केला आणि अखेरीस इलेनर पायसम त्यांच्या स्वाक्षरी मिष्टान्नांपैकी एक बनला. सदर्न स्पाइस सारखी रेस्टॉरंट्स नारळाचे दूध आणि कर्नल काढण्यासाठी पोलाची (कोयंबटूर जवळ) पासून नारळ अर्धवट आहेत. नारळच्या आतील कोमल मांसाला तामिळमध्ये ‘वजुककाई’ म्हणून देखील ओळखले जाते. याला तपशीलवार म्हणूनही संबोधले जाते. हे इलेनर पायसममध्ये एक अद्भुत प्रकाश पोत जोडते. निविदा संदर्भातही इलेनरचा वापर केला जातो नारळ पाणी. इलेनरच्या आरोग्यासंबंधीच्या फायद्यांमुळे हे दक्षिण भारतभर उन्हाळ्याच्या आहाराचा अविभाज्य भाग बनले आहे. यात इलेक्ट्रोलाइट्स, जीवनसत्त्वे आणि खनिजे (जसे कॅल्शियम, पोटॅशियम आणि मॅग्नेशियम) यांचे प्रमाण जास्त आहे. हे अमिनो idsसिडमध्ये देखील समृद्ध आहे जे ज्ञात दुरुस्त ऊतक असतात आणि प्रथिने बनवितात.

चेन्नई आणि बेंगलुरू सारख्या पश्चिमेकडील पाश्चिमात्य मिष्टान्नांमध्ये, कोमल नारळ मऊस किंवा निविदा नारळ आईस्क्रीम आता विचित्र नसल्यामुळे अद्वितीय पोत आणि कोमल नारळ किंवा गुढगळीचा फ्लेवर्स यामुळे सुगंधित पदार्थ बनले आहेत. इलेनर पायसम देखील हळूहळू दक्षिण भारतीय रेस्टॉरंट्स आणि वेडिंग मेनूमध्ये नियमित वस्तू बनू लागला आहे. आणि अगदी म्हैसूर पाकप्रमाणेच, अगदी अलीकडील उत्पत्ती असूनही त्याला उत्कृष्ट दर्जा प्राप्त झाला आहे.

न्यूजबीप

(तसेच वाचा: दक्षिण भारताचे गोड प्रकरण: 8 पारंपारिक मिष्टान्न जे उत्साही आहेत)

e676lhf

दक्षिण भारतीय पाककृतीमध्ये सामान्यतः नारळाचे दूध वापरले जाते.

इलेनर पेससम रेसिपी:

(रेसिपी सौजन्य – सुजन मुखर्जी – कार्यकारी शेफ, ताज कोरोमंडल, चेन्नई)

हे payasam कृती कमी दूध, नारळाचे दूध, गूळ आणि नारळ गिरी यांचे परिपूर्ण शिल्लक आहे. हे बनविणे तुलनेने सोपे असले तरी, गोडपणामध्ये संतुलन राखणे आणि सर्वात निविदा कर्नल देखील वापरणे महत्त्वाचे आहे. सदर्न स्पाइस येथील संघाचा असा विश्वास आहे की ही डिश त्वरित सेवन करणे आवश्यक आहे (तयार झाल्यापासून 6 तासांच्या आत).

भागांची संख्या – 6

साहित्य:
ताजे नारळ दूध – 600 मिली
निविदा नारळ कर्नल – 200 ग्रॅम
गूळ – 100 ग्रॅम (वैयक्तिक चवनुसार वाढवता येते किंवा कमी करता येते)
कमी दूध – 150 मि.ली.

पद्धत:
कोवळ्या नारळाचे मांस काढून बारीक चिरून घ्या आणि बाजूला ठेवा.
गूळ वगळता सर्व साहित्य थंड करा.
गूळ बारीक करून घ्या.
जाड आणि ताजे नारळ दुध घाला, मिश्रण एकत्र करा आणि चाळणी करा.
आता कमी केलेले दुध) आणि चिरलेली कोवळ्या खोबnel्याची कर्नल घाला आणि हलके मिक्स करावे.
थंडगार सर्व्ह करा.

बढती दिली

अस्वीकरण:

या लेखामध्ये व्यक्त केलेली मते ही लेखकाची वैयक्तिक मते आहेत. या लेखावरील कोणत्याही माहितीची अचूकता, पूर्णता, योग्यता किंवा वैधतेसाठी एनडीटीव्ही जबाबदार नाही. सर्व माहिती जसेच्या तशा आधारावर प्रदान केली जाते. लेखात दिसणारी माहिती, वस्तुस्थिती किंवा मते एनडीटीव्ही आणि एनडीटीव्हीचे मत प्रतिबिंबित करीत नाहीत, यासाठी कोणतीही जबाबदारी किंवा उत्तरदायित्व स्वीकारत नाही.

अश्विन राजगोपालन बद्दलमी म्हणीसंबंधीचा स्लेशिया आहे – एक सामग्री आर्किटेक्ट, लेखक, स्पीकर आणि सांस्कृतिक बुद्धिमत्ता प्रशिक्षक. शालेय लंच बॉक्स ही सहसा आमच्या पाककृतींच्या शोधांची सुरूवात असते. ही उत्सुकता कमी झालेली नाही. मी जगभरातील स्वयंपाकाची संस्कृती, पथदिवे आणि उत्तम जेवणाचे रेस्टॉरंट शोधले तेव्हाच हे आणखी मजबूत झाले. मी स्वयंपाकासंबंधी स्वरूपाच्या माध्यमातून संस्कृती आणि गंतव्ये शोधली आहेत. मला ग्राहक टेक आणि ट्रॅव्हल वर लिहिण्याची तितकीच आवड आहे.

.



Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *