गरोदरपणात व्हिटॅमिन डी-समृद्ध आहार मुलांमध्ये उच्च बीपी रोखू शकतो; तज्ञांनी सुचविलेले खाद्यपदार्थ


गर्भधारणेदरम्यान व्हिटॅमिन डीची कमतरता मुलांमध्ये उच्च रक्तदाब रोखण्यास मदत करू शकते.

ठळक मुद्दे

  • गर्भधारणेदरम्यान हाय बीपी असलेल्या मातांच्या मुलांना मोठा धोका असतो.
  • अभ्यासाने असे सूचित केले आहे की व्हिटॅमिन डीची कमतरता जोखीम कमी करण्यास मदत करू शकते.
  • आपल्या गरोदरपण आहारामध्ये आपण व्हिटॅमिन डी समृद्ध असलेले पदार्थ जोडू शकता.

आसीन जीवनशैली, अयोग्य आहार आणि वातावरणाच्या बिघडलेल्या परिस्थितीमुळे उच्च रक्तदाब (किंवा उच्च रक्तदाब) आता जास्त प्रमाणात झाला आहे. यापेक्षाही चिंताजनक बाब अशी आहे की जर गर्भधारणेदरम्यान त्यांच्या आईची प्रीपीक्लेम्पिया नावाची बीपीची उच्च स्थिती असेल तर मुलांना मोठा धोका असतो. संभाव्य तोडगा काढत जॉन्स हॉपकिन्स ब्लूमबर्ग स्कूल ऑफ पब्लिक हेल्थच्या नुकत्याच झालेल्या अभ्यासात असे सूचित केले आहे की जर मातांमध्ये व्हिटॅमिन डी पोषणद्रव्ये भरपूर प्रमाणात असतील तर ही जोखीम कमी किंवा अगदी कमी करता येते.

व्हिटॅमिन डीच्या कमतरतेमुळे हृदय व रक्तवाहिन्यासंबंधी रोग, प्रीक्लेम्पसिया, कमकुवत हाडे आणि कमी प्रतिकारशक्तींसह अनेक आरोग्यविषयक समस्या उद्भवू शकतात. खरं तर, काही अभ्यास देखील संबंधित आहेत कोरोनाव्हायरसच्या असुरक्षासह व्हिटॅमिन डीची कमतरता.

बालपण आणि पौगंडावस्थेतील एलिव्हेटेड ब्लड प्रेशर (बीपी) साठी मातृ प्रीक्लेम्पसिया हा एक जोखीमचा धोकादायक घटक असू शकतो. व्हिटॅमिन डीची कमतरता देखील गर्भाच्या विकासास मदत करू शकते.

या संभाव्य समन्वयाचा अभ्यास बोस्टन बर्थ कोहोर्टच्या 696969 blood रक्तदाब निरिक्षणांसह 4 754 मातृ-मुलाच्या जोड्यांकडे पाहिला, ज्यांचा डिसेंबर 1998 ते जून २०० from पर्यंत समावेश होता. आकडेवारीचा अभ्यास ऑक्टोबर 2019 ते मार्च 2020 पर्यंत करण्यात आला.

“या अभ्यासानुसार, आम्ही विकासाच्या टप्प्यात मातृ प्रीक्लेम्पसिया आणि संतती एसबीपी यांच्यातील संबंधांचे मूल्यांकन करण्याचे लक्ष्य ठेवले आहे (लवकर बालपण) [ages 3-5 years], मध्यम बालपण [ages 6-12 years], आणि पौगंडावस्थेतील [ages 13-18 years]) आणि कॉर्ड ब्लड व्हिटॅमिन डी पातळीनुसार ही संघटना भिन्न आहे का हे तपासण्यासाठी, “सह-लेखक मिंग्यू झांग म्हणाले.

न्यूजबीप

अभ्यासाच्या परिणामी असे दिसून आले आहे की प्रसूतीपूर्व कलम लहानपणापासूनच तारुण्यापर्यंत उच्च संतती असलेल्या सिस्टोलिक रक्तदाबशी संबंधित आहे. या संघटनेत उच्च रक्त 25-हायड्रॉक्सीव्हिटॅमिन डी पातळी असलेल्या मुलांमध्ये लक्ष वेधले गेले. हे निष्कर्ष जर्नलमध्ये प्रकाशित केले गेले होते जामा नेटवर्क ओपन.

(तसेच वाचा: आपण गर्भवती असताना काय खावे? | अन्न, निरोगी गर्भधारणेसाठी पोषण)

4btcvlvo

व्हिटॅमिन डी समृद्ध गर्भधारणा आहार गर्भाच्या विकासात आणि उच्च बीपीस प्रतिबंधित करते.

एनडीटीव्ही फुडच्या सल्लागार न्यूट्रिशनिस्ट डॉ. रुपाली दत्ता गर्भारपणात सेवन करणे चांगले आणि व्हिटॅमिन डी समृद्ध असे काही पदार्थ सुचवतात.

गरोदर आहारासाठी व्हिटॅमिन डी-रिच फूड्स:

1. दुधाची उत्पादने

कॉटेज चीज (पनीर), गाईचे दूध, चीज, दही, चास, लस्सी – हे सर्व व्हिटॅमिन डी प्लस कॅल्शियम आणि प्रथिने यांचे चांगले स्रोत आहेत.

2. मशरूम

मशरूम हे आणखी एक अन्न आहे जे निरोगी गर्भधारणेसाठी भरपूर प्रमाणात व्हिटॅमिन डी आणि इतर आवश्यक पोषक आहार देते.

3. मासे

सॅलमन सारख्या चरबीयुक्त माशांमध्ये निरोगी ओमेगा 3 फॅटी idsसिडस् आणि व्हिटॅमिन डी असते, जे स्प्रिंग्सना निरोगी ठेवण्यास भूमिका बजावू शकते.

बढती दिली

4. अंडी

अंडी अंड्यातील पिवळ बलकांसह अंडी जीवनसत्व डी चा एक चांगला स्त्रोत आहे आपल्या रोजच्या नाश्त्याच्या आहारामध्ये त्यांचा समावेश करा.

5. संत्रा रस

हायड्रेटेड रहा आणि व्हिटॅमिन डी वर भार आणि गरोदरपणात व्हिटॅमिन सी.

नेहा ग्रोव्हर बद्दलवाचनावरील प्रेमामुळे तिच्या लिखाणाची प्रवृत्ती वाढली. नेहा दोषी नसलेल्या कोणत्याही गोष्टीसह खोल-सेट फिक्सेशन केल्याबद्दल दोषी आहे. जेव्हा ती आपले विचार घरटे पडद्यावर ओतत नाही, तेव्हा कॉफीवर बसताना आपण तिला वाचताना पाहू शकता.

.



Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *