जागतिक अन्न दिन 2020: आपले स्वयंपाकघर शून्य कचरा बनविण्यासाठी 5 टिपा आणि युक्त्या


जागतिक अन्न दिन: या टिपा आणि युक्त्या शून्य-कचरा स्वयंपाकघर बनविण्यात मदत करतील.

ठळक मुद्दे

  • दरवर्षी 16 ऑक्टोबर रोजी जागतिक अन्न दिन साजरा केला जातो
  • या वर्षाची थीम टिकाऊ बनण्यासाठी आणि कचरा कमी करणे आहे
  • आपले स्वयंपाकघर शून्य कचरा करण्यासाठी काही सोप्या टिपा आणि युक्त्या येथे आहेत

दरवर्षी 16 ऑक्टोबर रोजी जागतिक अन्न दिन साजरा केला जातो. यावर्षी थीम टिकाऊ खाद्यपद्धतीभोवती फिरत आहे आणि टिकावच्या बाबतीत भविष्याकडे पहात आहे. आणि स्वयंपाकघरपेक्षा यापेक्षा आणखी चांगले ठिकाण काय आहे? कचरा कमी करण्यासाठी आपल्या दैनंदिन जीवनात अनेक सोप्या पद्धती समाविष्ट केल्या जाऊ शकतात. या सोप्या टिप्स आणि युक्त्यांसह शून्य कचरा असलेले स्वयंपाकघर तयार करा आणि आपला कार्बन पावलाचा ठसा कमी करण्यासाठी आणि हवामान बदलांच्या समस्येवर मात करण्यासाठी मदत करा.

आपले स्वयंपाकघर शून्य कचरा बनविण्यासाठी 5 टिपा आणि युक्त्या येथे आहेत:

1. प्लास्टिकची भांडी टाळा

प्लास्टिक आमच्या स्वयंपाकघरातील सर्वात समस्याप्रधान भाग आहे. ते प्लास्टिकचे स्पॅटुला किंवा कटोरे वापरत असले तरी स्वयंपाकघर कमी करण्यासाठी आपल्या स्वयंपाकघरातून प्लास्टिक कापण्याची गरज आहे. कचरा. त्याऐवजी धातू किंवा लाकूड वापरणे चांगले.

(तसेच वाचा: )

dtsumdjoजागतिक अन्न दिन: लाकूड किंवा स्टेनलेस स्टीलने बनविलेले टिकाऊ भांडी स्विच करा.

२. फळे आणि भाज्या जास्त काळ बनवा

आम्ही सडलेल्या भाज्या फेकल्या आहेत किंवा फळे आमच्या स्वयंपाकघरातून – आमच्यासाठी आणि वातावरणासाठी देखील एक संपूर्ण वाया घालवायचा व्यायाम. फळे आणि भाज्या जास्त काळ टिकवण्याचा प्रयत्न का करू नये? येथे एक व्हिडिओ हे दर्शविते की आपण त्यांचे शेल्फ लाइफ कसे वाढवू शकता.

Vegetable. भाजीपाला सोलणे साहित्य म्हणून वापरा

मग ते खरबूज किंवा सफरचंद, कांदा किंवा बटाटा – या सर्व भाज्या आणि फळाची साल आपल्या पुन्हा स्वयंपाकात वापरली जाऊ शकतात. त्यांना टाकण्यापूर्वी दोनदा विचार करा.

(तसेच वाचा: )

फळाची साल भाजी आणि फळेजागतिक अन्न दिन: भाजीपाला आणि फळांच्या सालांचे सेवन करणे आरोग्यासाठी चांगले असू शकते.

Cooking. शिजवण्यापासून शिल्लक राहिलेले शेष

तुम्ही गरजेपेक्षा जास्त चणा किंवा रजमा उकळला आहे का? एक मधुर हम्मस किंवा काही मसालेदार मेक्सिकन बुरिटो बनविण्यासाठी अतिरिक्त बॅच वापरा. त्याचप्रमाणे, उरलेल्या रोटिस किंवा तांदूळ मागील दिवसापासून काही स्वादिष्ट मध्ये रूपांतरित केले जाऊ शकते टिक्कीस किंवा अगदी भव्य चाट. शक्यता खरोखरच अंतहीन आहेत!

(तसेच वाचा: )

Garden. बागकाम करण्यासाठी भाजीपाला कंपोस्टिंग

बढती दिली

सेंद्रिय उत्पादनांना सध्या लोकप्रियता प्राप्त होत आहे, म्हणूनच आपल्या बागकडे लक्ष देणे आणखी आवश्यक आहे. फळाची साल आणि उरलेल्या चहाची पाने आपल्या स्वयंपाकघरातील बागेत वाढीसाठी चांगली कंपोस्ट बनवू शकतात. कचरा उत्पादनांचे पुनर्प्रक्रिया हा इमारत बांधण्याचा उत्तम मार्ग आहे शून्य कचरा स्वयंपाकघर.

आपल्या स्वयंपाकघरात या सोप्या युक्त्या आणि टिपा स्वीकारा आणि त्यास शून्य-कचरा, टिकाऊ जागेत रूपांतरित करा.

जागतिक खाद्य दिन 2020 च्या हार्दिक शुभेच्छा!

अदिती आहुजा बद्दलआदितीला समविचारी फूड्स (विशेषत: जे वेज मोमोज आवडतात अशा प्रकारचे) बोलणे आणि भेटणे आवडते. आपल्याला तिचे वाईट विनोद आणि साइटकॉम संदर्भ मिळाल्यास किंवा आपण खाण्यासाठी नवीन जागेची शिफारस केल्यास प्लस पॉईंट्स.

.



Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *