भारतीय पाककला सूचना: कसे बनवायचे गजर का मुरब्बा घरी


गजर का मुरब्बा घरी बनवण्यासाठी एक सोपा, चवदार आणि पौष्टिक हिवाळा पदार्थ आहे.

ठळक मुद्दे

  • गाजर किंवा गजरमध्ये पोषक तत्वांचा उर्जा असतो
  • ही एक कुरकुरीत आणि गोड हिवाळी व्हेजी आहे जी अगदी अष्टपैलू आहे
  • हिवाळ्याच्या हंगामात वापरण्यासाठी येथे एक मधुर गजर का मुरब्बा रेसिपी आहे

हिवाळा जवळजवळ येथे आहे आणि आम्ही अधिक उत्साही होऊ शकत नाही! याचा अर्थ असा की आम्ही शेवटी सर्व हिवाळ्यासाठी खास पदार्थ घेऊ शकतो! विखुरलेला गरम चॉकलेट, हार्दिक सूप आणि स्टू दिले गेले आहेत, जे आपल्याला बाजारपेठेत गर्दी करणारी ताजी हंगामी हिवाळ्यातील शाकाहारी खाद्यपदार्थ आणि तोंडाला पाणी देणार्‍या पदार्थांसाठी आमच्या स्वयंपाकघरात खरोखर आनंदित करते. ते जीवंत बीटरूट, पौष्टिक भारतीय हिरवी फळे येणारे एक फुलझाड (आवळा) किंवा खोल-लाल गाजर असू शकतात, हिवाळ्यातील भाज्या केवळ पौष्टिकच नाहीत तर चवदार चवदार पदार्थांनाही अष्टपैलू आहेत.

गाजर ही एक चवदार, स्वादिष्ट आणि पौष्टिक भाजी आहे जी वर्षभर उपलब्ध असूनही हिवाळ्याच्या हंगामात ती बाजारपेठेत ताजी मिळते आणि गजर का हलवा यासारख्या मौसमी पदार्थांना आवडतात अशा लोकांना ते मिळते. ! परंतु आपणास माहित आहे की या कुरकुरीत, कुरकुरीत आणि सूक्ष्म गोड भाजीपाण्यापेक्षा बरेच काही आहे? अँटीऑक्सिडंट्स, व्हिटॅमिन ए आणि सीचा एक चांगला स्त्रोत, गाजर भाज्या, डाळ, कोशिंबीरी आणि मिष्टान्न या ठिकाणी वापरतात.

(तसेच वाचा: 13 सर्वोत्कृष्ट गाजर पाककृती)

usf2b51

आपणास ठाऊक आहे की तुम्ही गजरसह एक स्वादिष्ट मुरब्बा देखील बनवू शकता !? होय, आपण ते वाचले आहे. पारंपारिकपणे मसाले, साखर आणि फळांनी तयार केलेला मुरब्बा हा भारतीय घरातील सामान्य भाग आहे. अमले का मुरब्बा सर्वात लोकप्रिय आहे, परंतु हे बर्‍याच वेगवेगळ्या घटकांसह बनवले जाऊ शकते. हिवाळा सहसा दर्शविले जाते मुरब्बा, एक गोई गोड आणि आंबट कँडीईड फळ जे वयोगटातील लोकांना आवडते!

न्यूजबीप

घरी पोषक आणि चवदार गजर का मुरब्बा कसा तयार करता येईल ते येथे आहे.

साहित्य:

. गाजर (ब्लँकेड आणि सोललेली) – 500 ग्रॅम

. साखर- 200 ग्रॅम

. लिंबू (रसाळ) – 2

. वेलची पूड- १ टीस्पून

. केशर (पर्यायी) – १/२ टीस्पून

पद्धत:

1. ब्लँक्ड गाजरमध्ये थोडासा तुटण्यासाठी त्यांना छिद्र करा.

२. ही गाजर नॉन-स्टिक पॅनमध्ये ठेवा, झाकण शिजवण्यासाठी पुरेसे पाणी घाला.

Sugar. साखर आणि लिंबाचा रस घालून थोडा वेळ शिजवा.

Occasion. मिश्रण अधूनमधून ढवळत रहावे आणि सरबत एक थ्रेड सुसंगततेपर्यंत शिजवा.

बढती दिली

Now. आता त्यात केशर आणि वेलची घाला आणि गाजर मऊ होईपर्यंत शिजवा. ग्लासच्या किलकिलेमध्ये छान आणि स्टोअर करा.

घरी ही गजर का मुरब्बा रेसिपी वापरुन पहा आणि खाली दिलेल्या कमेंट्स विभागात आपला अनुभव शेअर करा.

आंचल माथुर बद्दलआंचल अन्न सामायिक करत नाही. तिच्या आसपासचा केक 10 सेकंदांच्या विक्रमी वेळेत अदृश्य होईल. साखरेचे वजन वाढवण्याव्यतिरिक्त, तिला फ्रेंड्सवर मोमोजच्या प्लेटसह द्वि घातलेले आवडते. फूड अ‍ॅपवर तिचा सोमेट सापडण्याची बहुधा शक्यता आहे.

.



Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *