रोग प्रतिकारशक्ती: आपण कोरफड Vera Sabzi अद्याप प्रयत्न केला आहे? हे सर्व आरोग्य आणि चव बद्दल आहे


ठळक मुद्दे

  • कोरफड, घृतकुमारी, गवारापाठा आणि क्वार गंडल म्हणूनही ओळखले जाते
  • हे जीवनसत्त्वे, अमीनो idsसिडस्, खनिजे, एंजाइम्स इत्यादींनी देखील भरलेले आहे
  • अगदी बेसिक किचन मसाल्यांनी बनवलेले कोरफड व्हेरा सब्जी हे आरोग्यदायी आणि चवदार आहे

कोरफड हे सर्व चांगल्या आणि निरोगी गोष्टींचे समानार्थी आहे या वस्तुस्थितीस नकार नाही. ते रस स्वरूपात घ्या किंवा आपल्या त्वचेवर आणि केसांना लावा, कोरफड प्रत्येक प्रकारात फायदेशीर आहे. घृतकुमारी, गवारापाठा आणि क्वार गंडल म्हणूनही ओळखले जाते, हे पोषक तत्वांचा उर्जा आहे आणि त्याला जगभरात व्यापक मान्यता आहे. कोरफड म्हणजे मुळात एक गुई, अर्धपारदर्शक जेल आहे ज्यात कडू चव आणि उपचार करण्याच्या असंख्य गुण आहेत. जेलमध्ये percent percent टक्के पाणी असते जे शरीराला डिटॉक्सिफाई करण्यास आणि विनामूल्य मुळ नुकसानांपासून प्रतिबंधित करते. यामध्ये जीवनसत्त्वे, अमीनो idsसिडस्, खनिजे, एंजाइम्स इत्यादींनी देखील भरलेले आहे जे रोग प्रतिकारशक्ती वाढविण्यास मदत करतात, वजन कमी करण्यास मदत करतात, चयापचय आणि पचन प्रोत्साहित करतात आणि बरेच काही.

तर कोरफड मुख्यतः रस स्वरूपात खाल्ले जाते, आम्ही आपल्यासाठी एक रेसिपी घेऊन आलो आहोत जी आपल्या टाळूला थोडी चव आणि चव घालवेल. म्हणतात कोरफड सबझी. अतिशय मूलभूत स्वयंपाकघरातील मसाल्यांनी बनवलेले, या डिशमध्ये प्रतिकारशक्ती, चयापचय आणि पचन.

कोरफड Vera Sabzi च्या कृती येथे आहे:

साहित्य

2 कोरफड Vera पाने

न्यूजबीप

१ कप दही

१ चमचा जिरा पावडर

१ चमचे काश्मिरी लाल तिखट

1 चमचे धणे पावडर

अर्धा चमचा हळद

2 चमचे किसलेले आले

अर्धा चमचा जिरे

२ संपूर्ण कोरडी लाल तिखट

अर्धा चमचा गरम मसाला पावडर

1 चमचे तेल

मीठ आणि साखर, चवीनुसार

पद्धत:

चौकोनी तुकडे मध्ये कोरफड Vera कट.

त्यांना 1 किंवा 2 शिटी पर्यंत स्वच्छ आणि दाबून शिजवा. बाजूला ठेवा.

एका भांड्यात दही घ्या आणि त्यात जीरा पावडर, काश्मिरी लाल तिखट, धणे पूड आणि हळद घाला. सर्वकाही व्यवस्थित मिसळा, जेणेकरून कोणतीही गाठ उरली नाही.

कढईत तेल गरम करून त्यात लाल तिखट, जिरे आणि किसलेले आले घाला. जिरे फोडण्यापर्यंत थांबा.

त्यात कोरफड चीप घाला आणि थोडा मीठ आणि साखर सह चांगले शिजवा.

त्यात मसाला-मिश्रित दही घाला आणि सिमवर शिजू द्या. झाकण बंद करा.

जेव्हा आपण ग्रेव्हीच्या सुसंगततेवर समाधानी असाल (ते जाड, अर्ध-कोरडे ग्रेव्ही असणे आवश्यक आहे), झाकण उघडा आणि त्यात गरम मसाला पावडर घाला.

बढती दिली

ज्योत बदला आणि एका भांड्यात हस्तांतरित करा.

तांदूळ किंवा रोटी घालून एलोवेरा सब्जी जोडून घ्या.

सोमदत्त साहा बद्दलएक्सप्लोरर- सोमदत्तला स्वतःला कॉल करायला हेच आवडते. ते अन्न, लोक किंवा ठिकाणांच्या बाबतीत असले तरी तिला ज्याची इच्छा आहे ते अज्ञात आहे. एक साधा liग्लिओ ऑलिओ पास्ता किंवा डाळ-चावल आणि एक चांगला चित्रपट तिचा दिवस बनवू शकतो.

.



Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *